Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Mắt TW nhiệm kỳ 2005-2008: CÔNG TÁC ĐẢNG PHẢI GẮN VỚI XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN, ĐOÀN THỂ

Ngày 14/7/2005 Đảng bộ Bệnh viện Mắt TW đã tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2005-2008. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó bí thư Quận uỷ Hai Bà Trưng, các đồng chí trong Ban kiểm tra Quận uỷ, đặc biệt có GS.TS. Nguyễn Trọng Nhân – nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, nguyên Viện trưởng Viện Mắt, Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam

Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã nghe đồng chí PGS.TS Tôn Thị Kim Thanh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW báo cáo tổng kết hoạt động của Đảng bộ Bệnh viện trong nhiệm kỳ 2003-2005 và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Cho tới nay, Đảng bộ Bệnh viện Mắt TW gồm 14 chi bộ với 90 đảng viên, chiếm tỷ lệ 24,5%, trong đó số đảng viên có trình độ từ Đại học trở lên là 59 người. Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ Bệnh viện đã phấn đấu trở thành một tập thể đoàn kết, có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định, tạo nên một môi trường lành mạnh để phát triển các nhiệm vụ chuyên môn. Toàn Đảng bộ đã bám sát thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ trước, 10/14 chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, 84/87 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 36 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng phát triển Đảng được BCH Đảng bộ hết sức coi trọng. Trong nhiệm kỳ qua toàn Đảng bộ đã kết nạp được 12 đảng viên mới, vượt so chỉ tiêu đặt ra là 11 đảng viên. Công tác kiểm tra Đảng cũng được tiến hành một cách nghiêm túc, trách nhiệm, đã kiểm tra được 13 chi bộ, 6 cá nhân, trong đó có 4 đồng chí Đảng uỷ viên. Trong nhiều năm liền Đảng bộ Bệnh viện đã đạt được danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh của Quận uỷ, đạt danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện của Bộ Y tế. Để có được những thành tích đó Đảng bộ Bệnh viện đã luôn giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, đồng thời có ý thức đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, phát huy được vai trò hạt nhân lãnh đạo trong cơ quan.

Phát biểu ý kiến tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như tinh thần trách nhiệm đối với báo cáo chính trị của Đảng uỷ Bệnh viện. Đồng chí nhấn mạnh: “Báo cáo chính trị đã thể hiện tính Đảng với vai trò lãnh đạo, đã phản ánh khách quan hoạt động của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2003-2005, đã bám sát Nghị quyết của Thành uỷ, Quận uỷ, gắn liền công tác Đảng với công tác xây dựng chính quyền, đoàn thể”. Các đại biểu thảo luận tại Đại hội đều hoàn toàn nhất trí với phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳtới mà Báo cáo chính trị đã đề ra, đồng thời bổ sung thêm một số ý kiến về việc tăng cường công tác an ninh trước những tệ nạn xã hội đang diễn tiến phức tạp trong địa bàn quận, nâng cao hơn nữa vai trò của Đảng uỷ trong công tác lãnh đạo thanh niên, trong công tác nữ công, đề cao tinh thần đoàn kết trong nội bộ cơ quan…

Đại hội đã được nghe đồng chí Hoàng Việt Nga – Đảng uỷ viên, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện tổng hợp những ý kiến đóng góp cho Dự thảo sửa đổi Điều lệ Đảng, Dự thảo Đề cương Báo cáo chính trị các Đại hội Đảng bộ cấp trên và  Đại hội X của Đảng. Đây thực sự là những ý kiến đóng góp rất thiết thực và trí tuệ.

Sau phần thảo luận, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2005-2008, bỏ phiếu giới thiệu nhân sự cho chức danh Bí thư Đảng uỷ, và bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Quận Hai Bà Trưng.

Vũ Long

Leave a Reply