Mít tinh kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và Lễ kết nạp đoàn viên công đoàn

Ngày 28/7/2005 BCH Công đoàn bệnh viện Mắt Trung ương đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và tổ chức kết nạp đoàn viên công đoàn cho 49 cán bộ viên chức của bệnh viện.

Tại lễ mít tinh, ThS Hoàng Việt Nga – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đã ôn lại những trang sử hào hùng của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Tổ chức tiền thân của Công đoàn Việt Nam được thành lập ngày 28/7/1929 tại 15 phố Hàng Nón – Hà Nội với tên gọi Tổng công hội đỏ Bắc kỳ. Nói về ý nghĩa các hoạt động của tổ chức Công đoàn, Bác Hồ trong cuốn “Đường Cách mệnh” đã viết: “Công hội trước hết là cho công nhân đi lại với nhau cho có cảm tình, hai là để nghiên cứu với nhau, ba là để sửa sang các sinh hoạt của công nhân cho khá hơn, bốn là để giữ gìn quyền lợi của công nhân, năm là để giúp cho thế giới”. Trải qua chặng đường 76 năm phát triển với những tên gọi khác nhau: Tổng công hội đỏ, Nghiệp đoàn ái hữu, Hội tương tế, Hội nghề nghiệp, Công hội công nhân phản đế, Hội công nhân cứu quốc, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, tổ chức Công đoàn luôn là lực lượng nòng cốt của giai cấp công nhân và nhân dân lao động trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do, cũng như trong công cuộc đổi mới dựng xây đất nước.

Công đoàn cơ sở bệnh viện Mắt TW với 22 tổ công đoàn, 328 đoàn viên trong nhiều năm qua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một tổ chức chính trị, đã tập hợp, động viên viên chức lao động của bệnh viện thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội do Tổng liên đoàn phát động. Bên cạnh đó Công đoàn Bệnh viện Mắt TW không ngừng quan tâm chăm lo tới đời sống, quyền lợi chính đáng của cán bộ công nhân vi ên, kịp thời động viên, thăm hỏi khi đoàn viên hoặc gia  ình gặp khó khăn, đau ốm. Tổ chức Công đoàn bệnh viện ngày càng khẳng định được vị trí và niềm tin của Đảng uỷ, Ban Giám đốc cũng như toàn thể người lao động trong cơ quan.

Tại buổi lễ, BCH Công đoàn bệnh viện đã tổ chức kết nạp đoàn viên công đoàn cho 49 cán bộ viên chức. Đây là những đoàn viên trẻ, ý thức được vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn, nhiệt tình tham gia vào các phong trào do Công đoàn khởi xướng, là lực lượng kế cận tiềm năng của bệnh viện. Cũng tại buổi lễ BCH Công đoàn đã tặng phần thưởng cho khoa Kết-Giác mạc, PGS. Tôn Thị Kim Thanh – Giám đốc Bệnh viện, PGS. Hoàng Minh Châu – Trưởng khoa Kết-Giác mạc, là những tập thể và cá nhân được Liên đoàn Lao động Quận Hai Bà Trưng tặng danh hiệu “Lao động giỏi – Người tốt việc tốt năm 2005”.

Leave a Reply