Mít tinh kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và tuyên dương danh hiệu “Giỏi việc nước – đảm việc nhà 2005”: Phụ nữ BV Mắt TW phát huy phẩm chất tiêu biểu trong thời đại mới “Trung hậu, năng động, sáng tạo, đảm đang, thanh lịch”

Ngày 20/10/2005,trong không khí cả nước hướng về các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Bệnh viện Mắt TW được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Đơn vị Anh hùng Lao động”, Công đoàn BV Mắt TW đã trang trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội LHPN VN (20/10/1930 – 20/10/2005). Ông Trần Văn Chín – Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận Hai Bà Trưng và các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện đã tới dự.

Với  270 nữ cán bộ trong tổng số 340 CBCC – NV Bệnh viện Mắt TW, trong đó có 2 nữ Phó giáo sư, 8 nữ Tiến sỹ, 17 Thạc sỹ, … Phụ nữ Bệnh viên Mắt TW trong nhiều năm qua đã đóng vai trò không nhỏ trong các thành tích chung của đơn vị. Thám nhuần lời dạy cảu Bác Hồ “ Lương y phải như từ mẫu”, toàn thể chị em luôn nhắc nhở nhau thực hiện tốt 12 điều y đức, hết lòng phục vụ người bệnh. Nhiều y bác sỹ đã nhận được các lá thư khen ngợi cảu nhân dân về tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. Hàng nghìn trường hợp bệnh nặng đã được cứu chữa, trả lại ánh sáng. Bẹnh viện luôn năng động ứng dụng các kỹ thuật mới trong khám và điều trị. Nhiều đề tài NCKH do nữ chủ trì đã được đánh giá cao. Riêng cá nhân nữ Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW –PGS.TS Tôn Thị Kim Thanh đã nhận được nhiều Bằng khen của Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế…trong thành tích vì sự nghiệp giải phóng mù loà, vững vàng chèo lái một Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành cả nước và ngành mắt Việt Nam không ngừng lớn mạnh và phát triển.

Trong năm qua, Tổng LĐLĐ và Công Y tế Việt Nam đã tổng kết 5 năm phong trào thi đua “ Giỏi việc nước – đảm việc nhà” (2001 -2005), Bệnh viện Mắt TW đã có 18 chị nhận được danh hiệu này. Ngoài công tác cuyên môn, chị em đã tham gia tích cực các phong trào thi đua khác của Công đoàn Quận Hai Bà Trưng, của Bệnh viên phát động và luôn trở thàn lực lượng nòng cốt cho các phong trào.

Bên cạnh những thành tích tựu hào, vẫn còn một số mặt hạn chế mà chị em phụ nữ Bệnh viện Mắt TW đang cố gắng khắc phục phấn đấu, song một điều không thể phủ nhận: Họ – những phụ nữ anh hùng đang nỗ lực hết mình phát huy phẩm chất tiêu biểu trong thời đại mới “ Trung hậu, năng động, sáng tạo, đảm đang, thanh lịch”.

Leave a Reply