Khai giảng khoá đào tạo sửa chữa bảo dưỡng dụng cụ trang thiết bị nhãn khoa

Ngày 17/10/2005, Bệnh viện Mắt TW đã tổ chức khai giảng khoá đào tạo sửa chữa bảo dưỡng dụng cụ trang thiết bị nhãn khoa cho các cán bộ kỹ thuật từ nhiều cơ sở nhãn khoa thuộc các tỉnh thành : Hà Nội , Hải Dương, Nam Định, Đà Nẵng, Thanh Hoá, Gia Lai…Đây là khoá đào tạo thứ 2, dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian 1 tháng, do tổ chức CBM tài trợ.

Tại khoá học, các học viên sẽ được các chuyên gia Việt Nam và Ấn Độ phối hợp giảng dạy lý thuyết và thực hành. Các học viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản, được hướng dẫn thực hành  tiếp xúc với các thiết bị nhãn khoa như: máy soi đáy mắt, máy hiển vi phẫu thuật, máy sinh hiển vi khám bệnh, máy soi bóng đồng tử vv…Thông qua đó, các học viên nhận thấy rõ tầm quan trọng trong việc bảo quản thường xuyên, sử dụng an toàn các trang thiết bị nhãn khoa trong điều kiện thời tiết ôn đới ở Việt Nam.

Tại lễ khai giảng kháo học, PGS.TS Đỗ Như Hơn  – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TW khẳng định: Việc đầu tư các trang thiết bị  hiện đại phục vụ việc khám và điều trị là vấn đề quan trọng và bức xúc hiện nay nhưng việc bảo quản, sử dụng là vấn đề quan trọng không kém. Muốn vậy phải chú trọng công tác đào tạo cán bộ kỹ thuật những kiến thức cơ bản nhất, thường xuyên bảo dưỡng các dụng cụ và các trang thiết bị nhãn khoa nhất là đối với các thiết bị quang học, đay cũng chính là cách đầu tư hiệu quả và chống lãng phí ở các cơ sở nhãn khoa hiện nay.

Leave a Reply