Đoàn chuyên gia tổ chức Orbis Đài Loan thăm và làm việc tại Bệnh viện Mắt Trung ương

Ngày 7/11/2005, GS.TS. Tôn Thị Kim Thanh – Giám đốc Bệnh viện Mắt TW đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Orbis Đài Loan do GS. Joa Jing Fu – Giám đốc Orbis Đài Loan làm trưởng đoàn cùng các giáo sư tình nguyện, các nhà báo, phóng viên Đài truyền hình Trung ương Đài Loan, đại diện nhà tài trợ International Insurance đến thăm Bệnh viện Mắt TW.

GS.TS.Tôn Thị Kim Thanh đã giới thiệu sơ bộ với đoàn Orbis Đài Loan những chương trình hợp tác giữa Tổ chức Orbis quốc tế với Bệnh viện Mắt TW, cũng như những hoạt động tích cực của phía đối tác Việt Nam, đặc biệt là Bệnh viện Mắt TW như đào tạo tại nước ngoài cho 10 bác sĩ, nâng cao trình độ chuyên môn cho hàng chục lượt bác sĩ tại các tỉnh, tập huấn hàng nghìn lượt cán bộ chăm sóc mắt ban đầu, nâng cao số lượng và chất lượng mổ đục thể thuỷ tinh, mộng, quặm, khám chữa bệnh cho hàng nghìn lượt học sinh cũng như tuyên truyền về chăm sóc mắt đến nhiều người dân tại các vùng sâu, vùng xa. GS. Thanh đánh giá rất cao sự giúp đỡ và hiệu quả của tổ chức ORBIS cho ngành nhãn khoa Việt Nam và mong muốn Orbis tiếp tục hỗ trợ duy trì các chương trình, dự án trong những năm tới như nâng cao chất lượng Phòng mổ thực nghiệm và Trung tâm chẩn đoán & hội chẩn từ xa, tăng cường hiệu quả hoạt động của Ngân hàng mắt…

  1. Joa Jing Fu thay mặt đoàn cán bộ Orbis Đài Loan cho biết đây là lần đầu tiên có sự giao lưu tiếp xúc giữa Orbis Đài Loan và Orbis Việt Nam, cũng như Bệnh viện Mắt TW nhưng ông rất có ấn tượng trước cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ y bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện. GS. Joa Jing Fu nhấn mạnh rằng mục đích chuyến đi này của đoàn Orbis Đài Loan là giao lưu, trao đổi, xây dựng tư liệu hình ảnh, đồng thời cũng là chuyến đi để học tập những kinh nghiệm của Việt Nam trong công tác phòng chống mù loà. GS. Joa Jing Fu hy vọng trong tương lai sự hợp tác giữa Orbis Đài Loan và ngành nhãn khoa ViệtNammà đứng đầu là Bệnh viện Mắt TW sẽ ngày càng gắn bó chặt chẽ.

Chiều cùng ngày đoàn chuyên gia Orbis Đài Loan làm việc tại các khoa lâm sàng và trong các ngày tiếp theo sẽ có các buổi thuyết trình về các bệnh lý dịch kính võng mạc, khiếm thị và lác tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

Leave a Reply