Toạ đàm thực hiện tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp” năm 2005

Ngày 11/11/2005 Bệnh viện Mắt TW đã tổ chức buổi toạ đàm thực hiện tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp” năm 2005 với sự tham dự của đại diện tổ chức công đoàn của 20 đơn vị bạn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng và các tổ trưởng công đoàn Bệnh viện Mắt TW. Tới dự có các đồng chí: GS.TS Tôn Thị Kim Thanh- Giám đốc BV Mắt TW; PGS. TS Đõ Như Hơn – Phó Giám đốc BV Mắt TW; Phạm Thanh Mai – Phó Trưởng ban tuyên giáo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; Trần Văn Chín – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận Hai Bà Trưng.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã trung thảo luận các vấn đề về môi trường, lối sống ứng xử, giáo dục, bồi dưỡng cán bộ, công tác nghiên cứu khoa học…nhiều tham luận đánh giá khá toàn diện, cụ thể và những bài học kinh nghiệm của đơn vị mình trong quá trình triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp”  trong công nhân viên chức lao động Thủ đô được Thành phố Hà Nội phát động từ tháng5/2001.

 

Ngay trong năm 2001, Công đoàn Bệnh viện Mắt TW đã thành lập Ban chỉ đạo và triển khai nội dung của cuộc vận động đến từng đàon viên công đoàn. Mặc dù còn gặp ít nhiều những khó khăn trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng song nhìn lại 5 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp”, Bệnh viện Mắt TW đã đạt được những thành quả đáng tự hào. Trong vai trò Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, bên cạnh những nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa các bệnh về mắt cho người bệnh, y tế hướng về cộng đồng, Bệnh viện Mắt TW đã tạo môi trường làm làm việc lành mạnh, phấn khởi cho cán bộ công chức dựa trên những nguyên tắc công khai, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm và đoàn kết. Từ tác phong lề lối làm việc, nghiên cứu khoa học…đến công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giao tiếp ứng xử với người bệnh, hoạt động nhân đạo…, các CBCC BV Mắt TW nghiêm túc thực hiện. Đời sống người lao động cũng không ngừng được quan tâm: bảo hộ lao động, thu nhập, đào tạo chuyên môn, các hoạt động văn thể, các phong troa thi đua… tạo thêm niềm tin và ngày càng gắn bó với đơn vị, với các tổ chức đoàn thể. Trong đó, vai trò của tổ chức Công đoàn đã thể hiện xuyên suốt các hoạt động của BV và ngày càng được khẳng định. Trong 5 năm  qua, BV Mắt TW luôn là đơn vị xuất sắc toàn diện, là đơn vị văn hoá của Thành phố Hà Nội. Những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho cá nhân và tập thể BV Mắt TW là ghi nhận những thành tích phấn đấu xứng đáng đó. Mới đây, BV Mắt TW vinh dự được Nhà nước phong tặng đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới. Đây là nguồn cổ vũ, động viên khích lệ lớn lao, kịp thời cho toàn thể cán bộ viên chức BV Mắt TW, phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, tiếp tục góp phần vào sự nghiệp vẻ vang: Chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Leave a Reply