Ban Công nghệ thông tin – Bệnh viện Mắt TW kỷ niệm 5 năm thành lập

Ngày 22/12/2005 Bệnh viện Mắt TW đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Ban Công nghệ thông tin. GS.TS. Nguyễn Trọng Nhân – nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, nguyên Viện trưởng Viện Mắt, Chủ tịch Hội nhãn khoa Việt Nam, GS.TS Lê Ngọc Trọng – Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban chỉ đạo ứng dụng Công nghệ thông tin Bộ Y tế, GS.TS. Tôn Thị Kim Thanh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện đã đến dự.

Ban Công nghệ Thông tin Bệnh viện Mắt TW được thành lập theo quyết định số 621/QĐ-VM năm 2001 của Viện trưởng Viện Mắt gồm 5 thành viên do PGS.TS. Trần An làm Trưởng ban. Cho đến nay tổng số cán bộ công chức của Ban là 8 người, trong đó có 2 cử nhân CNTT, 3 cán bộ đang được đào tạo, tất cả CB-CC đều được trang bị kiến thức cơ bản về CNTT. Trong 5 năm hoạt động Ban CNTT đã đào tạo được 24 khoá tin học cơ bản cho hơn 250 học viên, nâng tỷ lệ CBCC có trình độ tin học cơ bản trong Bệnh viện ngày càng cao, đã gửi CB đi đào tạo 2 lớp quản trị mạng, đào tạo cán bộ khai thác sử dụng Internet, đã xây dựng được một hệ thống mạng truyền dẫn phối hợp giữa cáp quang và cáp thường, đảm bảo tốc độ đường truyền hoạt động tối ưu, triển khai sử dụng đường truyền tốc độ cao ADSL, đã nâng cấp việc quản lý an ninh mạng, bảo vệ thông tin của đơn vị, chống xâm nhập trái phép hoặc bị virus xâm nhập, đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính của cơ quan. Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Lê Ngọc Trọng đặc biệt đánh giá cao ý chí quyết tâm hiện đại hoá công tác quản lý bệnh viện của Ban Giám đốc cũng như khen ngợi những nỗ lực phấn đấu của tập thể Ban CNTT, tuy nhiên đây chỉ là những kết quả bước đầu, trong những năm tiếp theo Ban CNTT cần tiếp tục khai thác mạng Internet, phát triển hoàn chỉnh mạng nội bộ (mạng LAN) và nâng cấp để tiến tới chỉ sử dụng một phần mềm duy nhất Medisoft2003 theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Sau buổi lễ, GS.TS. Tôn Thị Kim Thanh, PGS.TS. Trần An đã hướng dẫn Thứ trưởng và các vị đại biểu thăm cơ sở vật chất của Ban CNTT, kiểm tra hoạt động quản lý báo cáo, tra cứu số liệu bằng phần mềm Medisoft2003 tại máy chủ và khoa Kết-Giác mạc. “Tiên phong – Nhiệt huyết – Bài bản” là những đánh giá xứng đáng của tất cả các đại biểu cho kết quả 5 năm triển khai ứng dụng CNTT tại Bệnh viện Mắt TW.

Leave a Reply