Gặp mặt các nhà báo đầu xuân Bính Tuất

Ngày 9/2/2006, trong không khí ấm áp, vui tươi của những ngày đầu năm Bính Tuất, Bệnh viện Mắt TW đã tổ chức gặp mặt thường niên đầu xuân với các nhà báo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí TW và Hà Nội, trong năm qua đã sát cánh với từng bước đi lên của ngành mắt Việt Nam và Bệnh viện Mắt TW. Tới dự có Nhà báo Lưu Văn Kiền – Phó Cục trưởng Cục Báo chí Bộ Văn hoá thông tin cùng 70 nhà báo và lãnh đạo, trưởng phó khoa phòng, Ban thông tin tuyên truyền Bệnh viện. GS.TS. Tôn Thị Kim Thanh – Phó Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam,Giám đốc Bệnh viện Mắt TW, Tổng biên tập Tạp chí Nhãn khoa Việt Nam tới dự và chủ trì hội nghị.

Năm 2005 đánh dấu một sự kiện quan trọng trong sự phát triển của bệnh viện: Chủ tịch nước CHXHCNVN tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới cho tập thể cán bộ công chức Bệnh viện Mắt TW. Đây là phần thưởng cao quý, thể hiện sự quan tâm và động viên kịp thời của Đảng và Nhà nước đối với cán bộ CNVC BV Mắt TW. Ghi nhận những đóng góp và công hiến của “những chiến sỹ áo trắng” BV Mắt TW trên mặt trận phòng chống mù loà, chăm sóc mắt cho nhân dân hơn một thập kỷ vừa qua.

Bên cạnh những hoạt đông chuyên môn khác: khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến…công tác truyền thông của Bệnh viện được lãnh đạo Bệnh viện quan tâm đặc biệt, luôn xem trọng một trong 7 nhiệm vụ chức năng được giao của đơn vị. Được sự giúp sức, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan thông tấn báo chí, trong năm qua, nhiều thông tin về sức khoẻ, các bệnh về mắt, các kỹ thuật mới đang được áp dụng, những hoạt động PCML và hành ảnh người thầy thuốc nhãn khoa BV Mất TW đã đến được với nhân dân cả nước. Có thể kể đến các chuyên mục sức khoẻ cho mọi nhà trên VTV, Hà nội TV, Đài tiếng nói VN…các chuyên mục tư vấn nhãn khoa trên các báo viết, báo điện tử,… đã mang lại hiệu quả truyền thông rõ rệt, dành được sự quan tâm và ủng  hộ đặc biệt của đông đảo công chúng. Thông qua đó, nâng cao kiến thức của người dân đối với tầm quan trọng của đôi mắt, nhận thức rõ hơn các bệnh về mắt, có phương pháp phòng ngừa hoặc đi khám, điều trị kịp thời, đúng tuyến…góp phần tích cự trên trận tuyến PCML ở cộng đồng, giảm tỷ lệ mù loà và tiến tới thực hiện mục tiêu thị giác thế giới 2020: Quyền được nhìn thấy!

Tại buổi gặp gỡ, nhiều nhà báo đã đánh giá cao công tác truyên thông của Bệnh viện kịp thời, hiệu quả, tinh thần hợp tác nhiệt tình của các bác sỹ Bệnh viện Mắt TW, đông thời đưa ra nhiều ý kiến đóng góp quý báu với mục tiêu: Tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trong lĩnh vực nhãn khoa với quy mô sâu rộng, kịp thời và hiệu quả hơn nữa với nhiều bài viết phong phú, các chuyên mục đa dạng, sử dụng nhiều thể loại báo chí để chuyển tải mềm mại hơn, hấp dẫn hơn…Nhà báo Lưu Văn Kiền khẳng định: Nhiều năm qua BV Mắt TW có những bước tiến rất dài trên mọi phương diện, từ xây dựng cơ sở vật chất đến ứng dụng các kỹ thuật hiện đại để chữa mắt, chuyển giao KHKT tuyến dưới, đặc biệt về thái độ y đức, ứng xử với người bệnh đúng mực, tận tuỵ, xứng đáng là “cánh chim đầu đàn” của ngành nhãn khoa cả nước, xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước, nhân dân trao tặng “Đơn vị Anh hùng lao động”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS. TS. Tôn Thị Kim Thanh thay mặt ngành mắt và toàn thể CB CNVC Bệnh viện Mắt TW cám ơn sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ ngành, Bệnh viện trong công tác truyền thông báo chí, luôn sát cánh với từng bước đi của BV. Sự trưởng thành và ngày càng lớn mạnh của Bệnh viện có sự đóng góp không nhỏ cảu các nhà báo, các cơ quan thông tấn báo chí. GS. Thanh cũng mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự hợp tác và quan tâm hơn nữa của các cơ quan báo chí, vì sự phát triển của BV cuãng như của ngành nhãn khoa Việt Nam, vì mục tiêu chăm sóc sức khoẻ cộng đồng một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Leave a Reply