Gặp mặt đầu xuân các cán bộ hưu trí: MỖI LẦN HỘI NGỘ, MỖI LẦN VUI…

“Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý ngàn đời của dân tộc ta. Ở Bệnh viện mắt TW, đạo lý đó luôn được Đảng Uỷ, Ban Giám đốc, Ban chấp hành công đoàn và toàn thể CB CNVC chú trọng, đặc biệt quan tâm tới các CBCNVC đã từng làm việc ở Bệnh viện, một thời gắn bó và cống hiến cho ngành mắt, nay đã nghỉ hưu.

 

Đã thành thông lệ hàng năm, cứ mỗi dịp Xuân về Tết đến và ngày 27/2- Ngày thầy thuốc Việt Nam,  tình cảm ấy lại được thể hiện bằng những việc làm hết sức cụ thể. Thường thì trước Tết Nguyên đán, mặc dù bận trăm công ngàn việc, nhưng năm nào cũng có một đồng chí thay mặt Ban Giám đốc – nhiều khi đích thân đồng chí Giám đốc sắp xếp thời gian cùng Đảng uỷ, BCH Công đoàn, Phòng TCCB, đi thăm và chúc Tết những đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo từ Viện phó, Phó Giám đốc của Bệnh viện mắt TW, có hai đồng chí lãnh đạo đã qua đời  cũng được đoàn thường xuyên tới thăm hỏi người thân, thắp hương tưởng niệm tại gia đình. Ngoài việc quan tâm đến việc mừng thọ các cụ, Bệnh viện Mắt TW cũng quan tâm chu đáo và trợ cấp những cụ có hoàn cảnh khó khăn. Bệnh viện cũng đã tạo mọi điều kiện khám và điều trị miễn phí các cụ hưu có bệnh về mắt.

Năm nay, từ những ngày trước Tết Nguyên đán, Phòng TCCB và Phòng HCQT đã hối hả, nhộn nhịp chuẩn bị cho sự kiện gặp mặt đầu xuân các cán bộ hưu trí của Bệnh viện mắt TW: chuẩn bị danh sách các cụ hưu, kiểm tra địa chỉ, viết giấy mời, gửi giấy mời, làm sao để giấy mời đến được đầy đủ, kịp thời với các cụ, tạo cho các cụ thêm một niềm vui trong những ngày Tết. Hết ngày nghỉ Tết, công tác chuẩn bị cho ngày gặp mặt lại càng tất bật hơn. Việc chuẩn bị chu đáo này đã mang lại một kết quả rất tốt đẹp. Ngày 10/2/2006, (tức ngày 13 tháng Giêng năm Bính Tuất), 165 cụ hưu được mời đã có mặt đầy đủ tại Hội trường lớn của Bệnh viện mắt TW, với niềm hoan hỉ tưng bừng, chan chứa tình người của buổi gặp mặt giữa các nhiều thế hệ, bạn cũ, đồng nghiệp cũ gặp nhau, tay trong tay mà xúc động, bồi hồi. Có cụ không tự mình đến được, nhưng năm nào cũng có cháu dìu cõng đến tham dự buổi hộ ngộ!

Tại buổi gặp mặt đầu xuân thường niên, lãnh đạo Bệnh viện Mắt TW tổ chức mừng thọ cho các cụ. Đầu Xuân Bính Tuất năm nay, đã có 19 cụ được chúc thọ từ 65 đến 85. Trong đó có 02 cụ được Bệnh viện cho thêu cờ mừng thọ là Cụ ông Đinh Công Bàn (85 tuổi) và Cụ bà Phạm Thị Hoà ( 80 tuổi ); các cụ rất phấn khởi và cảm động trước sự quan tâm sâu sắc của Bệnh viện. Tất cả đã bước sang tuổi “xưa nay hiếm”, mái tóc đã chuyển hẳn sang màu trắng bạc, nhưng tâm huyết của người thầy thuốc , “cái lửa”  của thuở trai tráng năm nào vẫn thế! Các cụ bày tỏ niềm phấn khởi với những thành tích của Bệnh viện, của một đội ngũ thầy thuốc trẻ vừa có TÀI vừa có TÂM, tự hào bởi truyền thống đoàn kết, anh hùng được hun đúc qua nhiều thế hệ. Các cụ luôn dõi theo từng bước tiến của Bệnh viện, đóng góp những kế sách, những kinh nghiệm quý báu trong sự phat triển của đơn vị…Những ngày vui của BV, những ngày lễ lơn, các cụ đến dự đông đủ…Tinh thần đó, tấm lòng đó luôn là tấm gương cho thế hệ trẻ và những người cán bộ đương nhiệm hiểu hơn về các bậc tiền nhân, noi theo và viết tiếp những trang sử vẻ vang của ngành mắt Việt Nam nói chung và Bệnh viện Mắt TW nói riêng, cũng như tiếp sức cho họ “kiên cường” hơn trên trận tuyến Phòng chống mù loà  đầy gian khó!

 

 

Đào Thị Tần

Leave a Reply