Kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1966 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày 8/3/2006, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Mắt TW đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1966 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tổng kết công tác nữ Bệnh viện năm 2005. Tới dự có các đồng chí: GS.TS.Nguyễn Trọng Nhân – Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt nam, GS.TS. Tôn Thị Kim Thanh – Giám đốc Bệnh viện Mắt TW, Nhà thơ Trần Đăng Khoa – Trưởng Ban văn nghệ Đài tiếng nói Việt Nam.

Với gần 80% tỷ lệ cán bộ CNV Bệnh viện là phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng và toàn diện trong các hoạt động, công tác của đơn vị. Trong nhiều năm qua, nhiều cán bộ nữ BV đã vượt lên nhiều khó khăn, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, “giỏi  việc  nước , đảm đang việc nhà”, giành nhiều danh hiệu cao quý. Nhiều cán bộ nữ đã nỗ  lực học tập, nghiên cứu khoa học, có nhiều sáng kiến cải tiến trong khám và điều trị bệnh mắt cho nhân. Cán bộ nữ BV Mắt TW cũng hăng hái, sẵn sàng đi tới vùng sâu, vùng xa để khám chữa cho đồng bào, đảm nhiệm công tác chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới… Tại buổi mít tinh, GS.TS. Tôn Thị Kim Thanh đã đánh giá cao vai trò của cán bộ nữ trong mọi thành tích của Bệnh viện, chia sẻ và cảm thông những hy sinh, những nhọc nhằn, đáp ứng công việc cơ quan, vừa “xây tổ ấm” gia đình, và luôn tin tưởng sự nhiệt tình, nỗ lực và nghị lực của chị em tiếp tục phát huy, xây dựng BV mắt TW và ngành mắt Việt Nam ngày càng phát triển lớn mạnh.

 

Tại lễ mít tinh, Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã tới dự và chúc mừng cán bộ CNV Bệnh viện Mắt TW nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Trong không khí vui vẻ, cởi mở, tình cảm “người nhà”,  Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã sẻ chia những vất vả của chị em phụ nữ nói chung và chị em phụ nữ trong ngành y tế nói riêng cũng như những nữ thầy thuốc nhãn khoa, trò chuyện, tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời chiến cũng như trong thời bình qua thi ca.

Leave a Reply