Bệnh viện Mắt TW: Không ngừng nâng cao chất lượng phẫu thuật Laser Excimer, góp phần điều trị triệt để các tật khúc xạ học đường

Sau khi đưa vào sử dụng hệ thống máy phẫu thuật các tật khúc xạ (cận thi, loạn thị, viễn thị, lão thị…) Laser Excimer EC – 5000 – CX III thế hệ mới nhất vào tháng 7/2005, cho hiệu quả và an toàn cao trong điều trị các tạt khúc xạ. Ngày 5/4/2006 Bệnh viện Mắt TW tiếp tục tăng cường thêm hệ thống Laser Excimer EC – 5000 – CX III tại 16 Bùi Thị Xuân – Hà nội, đáp ứng nhu cầu và phục vụ người bệnh trên tinh thần tốt nhất: an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Gần 3000 ca phẫu thuật điều trị các tật khúc xạ thành công đã đựoc các bác sỹ Bệnh viện Mắt TW thực hiện trong 6 tháng qua bằng phương pháp Laser Excimer với hệ thống máy phẫu thuật Laser Excimer EC – 5000 – CX III thế hệ . Trong đó phẫu thuật điều trị cận thị chiếm 90%, chủ yếu tuổi từ 19 đến 35. Theo các chuyên gia Bệnh viện Mắt TW, với hệ thống Laser EC – 5000 thế hệ mới đã cho phép các ca phẫu thuật an toàn, độ chính xác cao, không gây biến chứng. Thời gian phẫu thuật mỗi ca 10 – 15 phút. Giá thành 4,5 triệu đồng/ 1mắt.

Laser Excimer EC-5000 CXIII  với một số ưu điểm nổi trội như: có thể đo được công suất giác mạc chính xác; xử lý được các sai lệch khúc xạ khác nhau; đảm bảo người bệnh không bị sai lệch trục bắn, giảm được nguy cơ loạn thị sau mổ… nên việc điều trị các tật khúc xạ càng trở nên đơn giản hơn.

Laser Excimer là phương pháp điều trị triệt để các tật khúc xạ hiện đang được áp dụng tại nhiều nước có nền y học tiên tiến trên thế giới. Hệ thống này có thể điều trị cho bệnh nhân cận thị từ 1 – 20 đi-ốp, viễn thị từ 1 – 10 đi-ốp, loạn thị từ 1 – 7 đi-ốp. Thông thường, chỉ những người từ 18 tuổi trở lên mới được chỉ định phẫu thuật. Đồng thời bệnh nhân phải có tật khúc xạ ổn định (ít nhất trong 6 tháng gần khi phẫu thuật nhất không tăng số kính). Bs.Ths.Cung Hồng Sơn – Phó trưởng khoa Đáy mắt (BV Mắt Trung ương), chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và trực tiếp thực hiện các ca phẫu thuật điều trị các tật khúc xạ bằng phương pháp Laser cho biết:  trong quá trình phẫu thuật bệnh nhân sẽ không đau và có thể xuất viện sau 1 -2 tiếng đồng hồ, không phải nằm lại viện, tất nhiên sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các qui định sử dụng thuốc và kiểm tra sau mổ. Thị lực của bệnh nhân có thể đạt mức tối đa 10/10. Người bệnh có thể gọi tới số 04.8225793 để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply