Hội thảo “Chăm sóc mắt, giáo dục sức khoẻ và phục hồi chức năng cho người khiếm thị”

Trong hai ngày 7- 8/4/2006, tại Hà Nội, Bệnh viện Mắt Trung ương đã phối hợp với tổ chức quốc tế CBM (Christoffel Blindenmission) tổ chức Hội thảo “Chăm sóc mắt, giáo dục sức khoẻ và phục hồi chức năng cho người khiếm thị”.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 40 đại biểu từ các tổ chức quốc tế như: CBM, HKI, Orbis Việt Nam và các đơn vị như: Viện Khoa học Giáo dục, Trường Nguyễn Đình Chiểu Tp. HCM, Trường Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội, Trường Nuôi dạy trẻ khiếm thị Hải Phòng, Trường Nguyễn Đình Chiểu TP. Đà Nẵng, Trung tâm Trẻ tàn tật Thái Nguyên, Hội người mù Hải Dương, Bệnh viện Mắt TW, Bệnh viện Mắt Tp. HCM, Trung tâm mắt Hải Phòng và Trạm mắt Nghệ An…

Trong thời gian hội thảo, các đại biểu đã được nghe Bà Karin Van Dijk – cố vấn chương trình khiếm thị của tổ chức CBM, trình bày các nội dung về khái niệm khiếm thị theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới W.H.O; các ví dụ từ Châu Á trong công tác phục vụ toàn diện người khiếm thị; sự hợp tác giữa giáo dục và chăm sóc lâm sàng cho người khiếm thị. Các đại biểu cũng đã sôi nổi trình bày và thảo luận về các hoạt động chăm sóc người khiếm thị tại Việt Nam: Lịch sử, thành tựu và thách thức.

Sau hai ngày thảo luận, trao đổi sôi nổi, Hội thảo đã nhất trí cao và thống nhất trong công tác phục vụ toàn diện cho người khiếm thị giữa các đơn vị: chăm sóc mắt, giáo dục và phục hồi chức năng nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc cho người khiếm thị.

 

Hải Đăng

Leave a Reply