Nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh của điều dưỡng, kỹ thuật viên

Hội nghị có chất lượng cao, nội dung phong phú, nhất là các báo cáo chuyên sâu về ngành mắt. Quá trình nghiên cứu đã khơi dậy lòng yêu nghề, tính tự chủ, tư duy sáng tạo của các điều dưỡng viên và kỹ thuật viên.

Đó là những đánh giá của Ban tổ chức và đông đảo đại biểu tham dự Hội nghị khoa học “Nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh của điều dưỡng, kỹ thuật viên” được tổ chức tại Bệnh viện Mắt TW  ngày 19/4 2006.

Có thể nói công tác chăm sóc người bệnh toàn diện của khối điều dưỡng trong những năm qua luôn dành được sự quan tâm đặc biệt của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện Mắt TW. Ban Giám đốc và Phòng Điều dưỡng Bệnh viện luôan quan tâm thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, mặt khác hết sức chú trọng vào công tác đào tạo, đào tạo lại, nhằm bổ sung và nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn của của khối y tá, kỹ thuật viên. Đặc biệt trong năm 2005 – 2006 Bệnh viện đã cử nhiều cán bộ điều dưỡng đi học tập tại các nước có nền y tế phát triển.

Công tác điều dưỡng của Bệnh viện cũng nhận được sự quan tâm giúp đỡ nhiều mặt của Hội điều dưỡng Việt Nam, Hội điều dưỡng Hà Nội. Tại Hội nghị lần này BTC đã vinh dự được đón tiếp và ghi nhận những ý kiến chỉ đạo quý báu của ThS. Nguyễn Bích Lưu – Tổng thư ký Hội điều dưỡng Việt Nam, CN. Nguyễn Thị Minh Tâm – Phó Tổng thư ký, Trưởng ban đào tạo Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Nội… Về công tác đối ngoại Chi hội điều dưỡng của Bệnh viện Mắt TW cũng thường xuyên trao đổi thông tin, hợp tác với các chi hội điều dưỡng của các bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, Hữu Nghị, Y học cổ truyền, Nhi, Bắc Thăng Long…  Hội nghị lần này có 3 báo cáo tham luận của các đơn vị bạn đã làm tăng sự phong phú về nội dung nghiên cứu. Các đề tài nghiên cứu chuyên ngành mắt đã được Hội nghị thảo luận sôi nổi. Một số báo cáo có giá trị thực tiễn cao, tích cực góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh như báo cáo của cử nhân Lê Hoàng Yến, KTV Nguyễn Thanh Hải, điều dưỡng Nguyễn Bá Hoà, Phạm Hồng Hạnh, Đỗ Hồng Thu…

Phát biểu tổng kết Hội nghị, GS.TS. Tôn Thị Kim Thanh khẳng định: “Qua Hội nghị lần này chúng ta có thể thấy được phần nào sự trưởng thành và cách nhìn về khuynh hướng phát triển của công tác điều dưỡng tại Việt Nam nói chung và tại Bệnh viện Mắt TW nói riêng”.

Leave a Reply