Đoàn chuyên gia tổ chức Orbis Vương quốc Anh thăm và làm việc tại Bệnh viện Mắt Trung ương

Ngày 17/4/2006 đoàn chuyên gia Tổ chức Orbis Vương quốc Anh do bà Kam Williams – Giám đốc Tổ chức làm trưởng đoàn. Cùng đi có các thành viên: GS. BS. Robert Walters – uỷ viên Hội đồng điều hành, bà Amy Gray – chuyên viên quản lý chương trình, ông Nguyễn Hữu Thịnh – Giám đốc văn phòng Orbis Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Mắt TW. PGS.TS Đỗ Như Hơn – Phó giám đốc Bệnh viện đã thân mật tiếp đoàn.

Hai bên đã thảo luận các vấn đề chính như chương trình hợp tác giữa Orbis và Việt Nam, đánh giá hiệu quả và tiến độ của Dự án chăm sóc mắt nông thôn tại tỉnh Hà Tây trong gần 2 năm thực hiện, và xem xét khả năng hỗ trợ một số dự án mới của Orbis tại Việt Nam trong thời gian tới. Bà Kam Williams đánh giá cao những thành tựu mà đối tác Việt Nam đã đạt được thông qua các chương trình hợp tác. Bà cũng bày tỏ sự quan tâm tới công tác đào tạo cán bộ các tuyến của ngành nhãn khoa Việt Nam và hứa trong tương lai Orbis Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tích cực hơn nữa trong công tác phòng chống mù loà.

Chiều cùng ngày GS. Robert Walters đã có buổi thuyết trình quan trọng về vấn đề sử dụng độc tố Botulic trong điều trị lác nói riêng và nhãn khoa nói chung. Những ngày tiếp theo Đoàn sẽ thăm hoạt động chăm sóc mắt trong khuôn khổ dự án tại một số địa phương của tỉnh Hà Tây.

Leave a Reply