Các hoạt động thiết thực kỷ niệm 59 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/2006

Như đã thành thông lệ hàng năm, cứ đến ngày 27/7, Bệnh viện Mắt Trung ương và các tổ chức đoàn thể lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, chia sẻ với những thương binh, những gia đình liệt sĩ.

 

  1. Ngày 22/7/2006 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Bệnh viện đã tích cực hưởng ứng phong trào khám chữa bệnh cho các gia đình chính sách do Quận đoàn Hai Bà Trưng tổ chức. Trong ngày 22/7 đoàn bác sĩ trẻ của Bệnh viện đã khám, phát thuốc, phát kính miễn phí cho 96 cán bộ lão thành, thương bệnh binh trên địa bàn phường Ngô Thì Nhậm.
  2. Ngày 25/7 các bác sĩ đoàn viên thanh niên Bệnh viện Mắt TW đã khám mắt, kiểm tra thị lực, cấp phát thuốc, kính miễn phí cho 116 thương binh, gia đình chính sách tại phường Bạch Mai – Quận Hai Bà Trưng.
  3. Sáng ngày 26/7 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Mắt TW tiếp tục tham gia khám bệnh, cấp thuốc, kính miễn phí cho gần 100 đối tượng chính sách, thương binh, cựu thanh niên xung phong trên địa bàn phường Nguyễn Du – Quận Hai Bà Trưng.
  4. Ngày 27/7 Ðoàn cán bộ Bệnh viện Mắt TW gồm đại diện BCH Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi hội Chữ thập đỏ, do DS. Nghiêm Xuân Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Từ Liêm, thắp hương và thăm phần mộ bác sỹ, liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc và các liệt sĩ khác. Đoàn cũng đã đến nhà thăm hỏi, tặng quà bà Doãn Ngọc Trâm là mẹ của Anh hùng liệt sĩ Đặng Thùy Trâm. BS. Hoàng Trần Thanh – Bí thư Đoàn TNCS Bệnh viện Mắt TW đã báo cáo với bà Ngọc Trâm về hoạt động của phòng khám mang tên Đặng Thùy Trâm do Đoàn TN Bệnh viện phụ trách. Bà Doãn Ngọc Trâm rất xúc động và biểu dương những hoạt động xã hội thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ Bệnh viện Mắt TW.
  5. Chiều cùng ngày DS. Nghiêm Xuân Kiên cũng đến từng giường bệnh thăm, tặng quà, động viên 30 bệnh nhân là đối tượng chính sách đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Mắt TW.

 

Từ trước tới nay các hoạt động tình nghĩa được phát động sâu rộng trong cán bộ viên chức Bệnh viện Mắt TW đã đem lại nhiều kết quả, nhất là ý nghĩa giáo dục truyền  thống cho thế hệ trẻ. Song, những gì mà Bệnh viện đã cố gắng làm được đó chỉ bù đắp một phần sự hy sinh, mất mát to lớn của các gia đình chính sách đã cống hiến cho đất nước, cho dân tộc. Với lòng biết ơn sõu sắc và trách nhiệm đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp độc lập tự do, giải phúng dân tộc, Bệnh viện Mắt TW đó, đang và sẽ thực hiện ngày một tốt hơn các phong trào đền ơn đáp nghĩa đó, phấn đấu xây dựng và giữ vững vai trò Bệnh viện đầu ngành vững mạnh, toàn diện, tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng và cách mạng trong công cuộc đổi mới.

Leave a Reply