Bệnh viện Mắt TW: Tiếp nhận và đưa vào sử dụng máy Cắt dịch kính – Phaco do Tổ chức CBM viện trợ

Ngày 19/10/2006, đã diễn ra lễ bàn giao máy cắt dịch kính – Phaco Megatron III PV do Công ty TNHH Thiết bị Y Tế và Môi trường Duy Thịnh lắp đặt. Đây là quà tặng của tổ chức CBM (Christoffel Blinden Mission) cho Bệnh viện Mắt Trung Ương.

 

Máy Cắt dịch kính – Phaco Megatron III PV với những tính năng ưu việt, có bộ phận cảm ứng…. Máy Cắt dịch kính – Phaco Megatron III PV có thể thực hiện các chức năng chính như: cắt dịch kính bằng từ tính và khí nén, siêu âm, đốt điện; phẫu thuật đục thể thuỷ tinh theo phương pháp Phaco, …

Công ty TNHH Thiết bị Y Tế và Môi trường Duy Thịnh (DEMESCO., Ltd – địa chỉ: 303 H1 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội), nhà phân phối của Hãng Geuder – Đức tại Việt Nam, chịu trách nhiệm bàn giao, lắp đặt và bảo trì máy cắt dịch kính – Phaco Megatron III PV tại Bệnh viện Mắt Trung Ương.

Tổ chức CBM từ lâu đã được nhân dân Việt Nam biết đến với những hoạt động từ thiện trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là trong ngành nhãn khoa. Việc đưa vào sử dụng trang thiết nhãn khoa này sẽ góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh cũng như tăng cường mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa tổ chức CBM với Bệnh viện mắt TW và ngành mắt Việt Nam.

Leave a Reply