Hoạt động công đoàn ở một Bệnh viện Anh hùng

Năm 2006, đất nước ta đã trải qua hai sự kiện mang ý nghĩa chính trị, kinh tế xã hội sâu sắc đó là đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X và Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC lần đầu tiên được tổ chức tại Việt nam. Mang trong mình sức trẻ, niềm tự hào của danh hiệu Anh Hùng Lao Động thời kỳ đổi mới đón nhận năm 2005, toàn thể CBCNV bệnh viện hào hứng bước sang năm 2006 với những thách thức mới, thêm những thành công mới.

Hoạt động công đoàn của Bệnh viện trong năm qua cũng đã thể hiện sự đa dạng, liên tục, sâu rộng. Để có được những thành quả đó là nhờ:

 

Một là, chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn viên ngày càng cải thiện về chất lượng và số lượng. Bệnh viện đang trong thời gian mở rộng qui mô cho tương xứng với bệnh viện chuyên khoa hạng I, 300 giường bệnh. Đội ngũ công đoàn viên đã tăng lên 419 người, với đa phần là cán bộ trẻ, có học thức. Công việc đã bớt quá tải, thu nhập ổn định, CBCNV đã có nhiều thời gian và hứng thú để tham gia các hoạt động đa dạng về văn- thể – mỹ. Điều này đã lý giải sự gia tăng về số lượng cũng như chất lượng hoạt động công đoàn trong năm 2006.

Hai là, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban trong bệnh viện, sự chỉ đạo và ủng hộ lớn lao của Đảng ủy, Ban Giám đốc cho hoạt động công đoàn mỗi hoạt động dù lớn hay nhỏ, một khi được sự đồng ý về mặt chủ trương của Ban Giám đốc, được sự định hướng của Đảng ủy đều được ban chấp hành công đoàn bệnh viện nghiêm túc thực hiện thông qua hệ thống màng lưới công đoàn. Hệ thống mạng lưới công đoàn tại các phòng, ban, vốn đã được thiết lập từ lâu, luôn được các lãnh đạo khoa phòng, chi bộ ủng hộ nhiệt tình trong các hoạt động. Người ta không thấy sự phân biệt hay ranh giới của hoạt động công đoàn bệnh viện với các hoạt động khác. Ai cũng nghĩ hoạt động đó là thiết thực, bổ ích cho người lao động và tự nguyện tham gia. Hoạt động công đoàn muốn thành công còn phải tính đến sự phối hợp nhịp nhàng với Ban nữ công, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện.

Ba là, sự lãnh đạo, định hướng hoạt động, chủ trương của công đoàn cấp trên luôn sâu sát và thiết thực  ban chấp hành công đoàn bệnh viện luôn nhận được sự ủng hộ, lãnh đạo, định hướng hoạt động của công đoàn bộ y tế, liên đoàn lao động quận Hai Bà Trưng. Hoạt động công đoàn mang tính chất tự nguyện và xã hội hóa cao nhất nhưng cũng vẫn cần sự lãnh đạo, phân cấp quản lý.

 

Hoạt động công đoàn bệnh viện luôn gắn kết với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của bệnh viện. Đó là các phong trào thi đua nâng cao y đức, thực hành tốt giao tiếp ứng xử, chăm sóc bệnh nhân toàn diện, xử dụng thuốc đúng và an toàn được kiên trì đôn đốc thực hiện suốt trong năm. Trong đó có những đợt cao điểm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và ngành y tế như Ngày Thày thuốc Việt nam, Ngày quốc tế lao động 1/5, ngày sinh nhật Bác, ngày Tết độc lập 2/9. Hưởng ứng qui định cấm hút thuốc trong bệnh viện của Bộ Y tế 100% CBCNV đã đăng ký không hút thuốc trong bệnh viện. Số nghiện nặng đã bỏ hẳn hoặc giảm được, nay chỉ còn 04 công đoàn viên còn hút thuốc. Phong trào không hút thuốc được hưởng ứng rộng rãi còn được nghiêm túc thực hiện tại căng-tin, trong sân và hành lang bệnh viện. Cán bộ y tế đã nhiều lần nhắc nhở bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện qui định này.

 

Muốn có thành tích trong lao động cần có sức khỏe tốt. Ngoài việc không mắc bệnh tật và tệ nạn xã hội  thì các hoạt động thể dục, thể thao cũng không kém phần quan trọng để nâng cao sức khỏe thể chất.  BCH công đoàn bệnh viện đã đứng ra tổ chức và lo liệu kinh phí cho CBNCV tham gia các hoạt động văn- thể – mỹ. Sân cầu lông đã được sửa sang lại để mọi người có thể tham gia tập luyện sau giờ làm việc. Bóng bàn cần có kỹ năng thi đấu tốt hơn nên nhận được sự tham gia chủ yếu của giới thanh niên, nam giới. Những ai ưa lãng mạn, nhẹ nhàng nhưng không kém phần khỏe khoắn thì tham gia câu lạc bộ khiêu vũ chiều thứ 6.

Các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn mỗi dịp lễ tiết, hội hè cùng với nhiều hạt nhân văn nghệ liên tục nảy nở và phát triển. Có thể nói chưa bao giờ phong trào văn nghệ lại rôm rả như bây giờ. Hội diễn văn nghệ hàng năm là dịp để các khoa, phòng ganh đua. Các giọng ca mới tha hồ thi thố tài năng. Đội văn nghệ của bệnh viện đã đạt nhiều giải cao trong hội diễn văn nghệ của ngành y tế, của Đoàn thanh niên cấp quận và cấp thành phố.

 

Đời sống của cán bộ, công nhân viên ngày càng được nâng cao. Mỗi cán bộ công nhân viên đã có thêm 2.000.000đ tiền thu nhập ngoài lương. Tuy nhiên, CBCNV bệnh viện không vì thế mà quên đi những hoạt động từ thiện, uống nước nhớ nguồn, hay tham gia phong trào vì người nghèo.

Cụ thể:

–         Ủng hộ đồng bào bị lũ lụt:                                 17.900.000 đ

–         Xây nhà tình nghĩa cho bà mẹ VN anh hùng:      15.763.000 đ

–         Xây tượng đài phụ nữ Việt Nam:                       1.403.000 đ

 

Nâng cao tri thức cho đội ngũ đoàn viên công đoàn cũng là hình thức bồi dưỡng trí lực cho người lao động. Các khóa học vi tính, hướng dẫn sử dụng Internet được tổ chức liên tục. Lớp Anh văn, trình độ A,B,C đã thu hút được đông đảo các học viên ở mọi lứa tuổi tham gia đều đặn.

 

Hưởng ứng kỉ niệm 60 năm ngày toàn quốc kháng chiến, CBCVN của bệnh viện đã tham gia cuộc thi “Tìm hiểu 60 năm toàn quốc kháng chiến”. Nhiều bài thi được trang trí công phu. Câu trả lời tự chọn được viết thực sự tâm huyết.

 

Các hoạt động nêu trên đã được lãnh đạo Công đoàn cấp trên đánh giá đúng mức và động viên khen thưởng kịp thời bằng những phần thưởng quí giá:

–         Bằng khen của Bộ trưởng 5 năm thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người lao động.

–         Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổng kết 10 năm phong trào thi đua lao động sáng tạo.

–         Cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen (đ/c Đỗ Như Hơn, đ/c Vương Văn Quý).

–         4 cá nhân được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng bằng khen.

 

Hoàng Cương

Leave a Reply