Liên hoan văn nghệ chào mừng 77 năm ngày thành lập Đảng (3.2.1930 – 3.2.2007): Hát bằng cả trái tim!

Ngày 1.3.2007, BCH Công đoàn Bệnh viện Mắt TW tổ chức liên hoan văn nghệ chào mừng 77 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3.2.1930 – 3.2.2007). Tới dự có PGS.TS. Đỗ Như Hơn – Q. Giám đốc Bệnh viện Mắt TW.

Tham dự chương trình với gần 30 tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm từ các khoa, phòng với những ca khúc cách mạng, hát về Đảng, về Bác Hồ, về ngành y…nói lên phần nào sự tham gia đông đủ của cán bộ công nhân viên BV.

Để tham gia hội diễn lần này, nhiều khoa phòng đã chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu và “đầu tư” đáng kể. Bỏ nhiều công sức và thời gian tập luyện trong suốt mấy ngày qua, thậm chí mời cả những nghệ sỹ chuyên nghiệp về dàn dựng tiết mục cho khoa của mình. Mỗi khoa đều có những tiết mục rất độc đáo, “bí mật” thông tin về các tiết mục của mình cho đến giờ biểu diễn. Họ đều muốn tạo ra sự bất ngờ cho hội diễn và những “khán giả nhà”. Cách trang phục, hóa trang, múa phụ họa, phong cách biểu diễn… cũng được các “nghệ sỹ” chú trọng trong liên hoan lần này. “khán giả nhà” cũng không ngờ các “nghệ sỹ” của mình xinh đẹp, biểu diễn chuyên nghiệp đến thế!

Đặc biệt, Hội diễn đã xuất hiện những tiết mục tự biên tự diễn khá độc đáo như bài hát tự biên của phòng Hành chính quản trị (Bệnh viện Mắtt TW anh hùng), tiểu phẩm hài của khoa Chấn thương….

Hội diễn được hâm nóng lên bởi những tràng pháo tay không ngớt, cổ vũ nhiệt tình của các “khán giả nhà”, của không ít bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện…. Không khí vui tươi tràn ngập, tiếng hát, tiếng cười nói…xóa tan đi những nhọc nhằn, căng thẳng của công việc thường nhật của các thầy thuốc nhãn khoa…họ xích lại gần nhau hơn, đòan kết hơn, cùng chia sẻ….

Thật vất vả và khó khăn cho Ban giám khảo khi phải chọn ra giải nhất nhì, ba…bởi ai cũng xứng đáng, tiết mục nào cũng hay và chuẩn bi chu đáo…song cũng thật vui vì qua những Hội diễn này sẽ chọn ra những hạt nhân văn nghệ cho đơn vị, tiếp tục đảy mạnh phong trào văn hóa – văn nghệ quần chúng, tinh thần lao động như được “tiếp lửa”, hăng say hơn, hiệu quả hơn…Dù giải thưởng không lớn và không nhiều nhưng tất cả các “nghệ sỹ”, “ca sỹ” cùng “khán giả nhà” đều vui vẻ và ai cũng thấy mình chiến thắng! Ai cũng thấy tự hào vì đã mang lời ca tiếng hát, không khí tươi vui, mang lại tiếng cười…cho bạn bè, đồng nghiệp.

Họ đã hát bằng cả trái tim, hát bằng cả tấm lòng!

Leave a Reply