Những việc làm tình nghĩa

“Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý ngàn đời của dân tộc ta. Ở Bệnh viện mắt TW, đạo lý này được Đảng Uỷ, Ban Giám đốc, Ban chấp hành công đoàn và toàn thể CBCNVC rất chú trọng trong việc quan tâm tới các CBCNVC đã từng làm việc ở Bệnh viện nay đã nghỉ hưu.

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Xuân về Tết đến và ngày 27/2- Ngày thầy thuốc Việt Nam,  tình cảm ấy lại được thể hiện bằng những việc làm hết sức cụ thể. Thường thì trước Tết Nguyên đán, mặc dù bận trăm công ngàn việc, nhưng năm nào cũng có một đồng chí  trong Ban Giám đốc- nhiều khi là đích thân đồng chí Giám đốc- sắp xếp thời gian cùng Đảng Uỷ, Ban Giám đốc, Ban chấp hành công đoàn, Phòng TCCB, đi đến nhà thăm và chúc Tết, biếu quà 6 đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo từ Viện phó, Phó Giám đốc của Bệnh viện mắt TW, có hai đồng chí lãnh đạo đã qua đời  cũng được đoàn thăm hỏi đến thắp hương tưởng niệm tại gia đình.

Năm nay, buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí có thay đổi đôi chút về thời gian, thay vì gặp mặt đầu xuân, thể theo nguyện vọng của các cán bộ hưu trí, buổi gặp này được tổ chức trước Tết  Nguyên đán, vào hồi 13h30’ ngày 12/02/2007, tức ngày 25 tháng Chạp năm Bính Tuất  tại Hội trường lớn C701 của Bệnh viện mắt TW. Để chuẩn bị cho sự kiện này, từ những ngày trước Tết Nguyên đán, Phòng TCCB và Phòng HCQT đã hối hả, nhộn nhịp tổ chức buổi gặp mặt : chuẩn bị danh sách các cụ hưu, kiểm tra địa chỉ, viết giấy mời, gửi giấy mời, làm sao để giấy mời đến được đầy đủ, kịp thời với các cụ, tạo cho các cụ một niềm vui ân nghĩa trong những ngày giáp Tết. Đến thời điểm, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất. 168 cán bộ hưu trí đã nhận được giấy mời. Đặc biệt, có hai cán bộ hưu trí hiện đang cư trú tại thành phố Hồ Chí Minh là GS Nguyễn Duy Tân và BS Vũ Công Long đã được Phòng TCCB gửi hai suất quà biếu Tết theo đường bưu điện đến tận nhà riêng.

Và năm nào cũng vậy, tại buổi gặp mặt này, những cụ hưu có số tuổi chẵn 5 và 10 đều được Giám đốc chúc thọ và có quà mừng thọ là một bó hoa tươi thắm và 100.000đồng. Đầu Xuân Đinh Hợi năm nay, đã có 21 cụ được chúc thọ, trong đó có 02 cụ 90 tuổi, 02 cụ 85 tuổi; 03 cụ 80 tuổi;  08 cụ 75 tuổi; 03 cụ 70 tuổi; 03 cụ 65 tuổi. Trong đó có 02 cụ được Bệnh viện  thêu cờ tặng mừng thọ là Cụ ông Lê Đình Xuân và  Cụ bà Bùi Bội An đều 90 tuổi; các cụ rất phấn khởi và cảm động trước sự quan tâm sâu sắc của Bệnh viện.

Ngoài việc quan tâm đến việc mừng thọ các cụ, Bệnh viện cũng quan tâm chu đáo đến các cụ đang nghỉ hưu nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay bệnh viện đã trợ cấp khó khăn cho 05 cụ, mỗi cụ 200.000đồng.

Bệnh viện cũng đã nhất trí nếu các cụ hưu có bệnh về mắt, đến xin chữa tại Bệnh viện thì sẽ được miễn tiền viện phí.

Tất cả những việc làm tình nghĩa nói trên đã tạo cho các thế hệ CBCNV chức của Bệnh viện mắt TW, dù đang còn làm việc hay đã nghỉ hưu niềm xúc động, phấn khởi và tin tưởng vào đường lối lãnh đạo, sự đoàn kết nhất trí của Đảng Uỷ, Ban Giám đốc, Ban chấp hành công đoàn Bệnh viện.

Đó cũng chính là sức mạnh của bệnh viện mắt TW: Uống nước nhớ nguồn!

 

Đào Thị Tần

Leave a Reply