Lãnh đạo Bệnh viện Mắt TW gặp mặt đầu xuân các cán bộ hưu trí

Ngày 12/2/2006 trong không khí phấn khởi chào đón một mùa xuân mới – xuân Đinh Hợi 2007, và vinh dự đón nhận danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”, “Bệnh viện xuất sắc toàn diện 2006” do UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Y tế trao tặng, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Bệnh viện Mắt TW đã tổ chức gặp mặt và chúc Tết các cán bộ hưu trí đã công tác tại bệnh viện.

PGS.TS. Đỗ Như Hơn – Q.Giám đốc Bệnh viện đã thông báo với các cán bộ hưu về tình hình hoạt động của bệnh viện trong năm qua. PGS. Đỗ Như Hơn nêu rõ trong năm 2006 ngành Nhãn khoa nói riêng, y tế nói chung đã hoạt động có hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, dập tắt các dịch bệnh, và góp phần không nhỏ vào sự thành công của các sự kiện lớn được tổ chức tại Việt Nam. Bệnh viện Mắt TW dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Ban Giám đốc tiếp tục phát huy vai trò là bệnh viện đầu ngành với các mũi nhọn về khoa học kỹ thuật như dịch kính võng mạc, nhi, ghép giác mạc, laser, phaco… Tuy nhiên trong thời gian tới, Bệnh viện Mắt TW sẽ phải đương đầu với các thử thách, đó là nhu cầu ngày càng cao của xã hội, là sức ép cạnh tranh của các cơ sở nhãn khoa ngoài công lập… PGS. Hơn cũng chỉ ra phương hướng của Bệnh viện trong những năm tới đó là không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, tăng cường trang bị các máy móc, thiết bị y tế hiện đại. PGS. Hơn cũng đề nghị các cán bộ hưu cùng quan tâm chia sẻ, đóng góp những kinh nghiệm, những ý kiến nhằm xây dựng bệnh viện ngày một phát triển hơn. Kết thúc lời phát biểu, PGS. Đỗ Như Hơn đã chúc mừng năm mới các cán bộ hưu, lời chúc được gói gọn trong 5 chữ S: Sống vui – Sống khỏe – Sống có ích – Sống cho mình – Sống cho người khác.

Sau lời phát biểu của PGS. Đỗ Như Hơn, Ban Giám đốc bệnh viện đã tặng hoa, tặng quà và chúc thọ các cụ hưu 65, 70, 75, 80 tuổi. Ông Hoàng Hồ – nguyên Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, trưởng ban liên lạc hưu trí đã thay mặt các cán bộ hưu trí cảm ơn sự quan tâm dưới nhiều hình thức của lãnh đạo bệnh viện đối với cán bộ hưu. Ông Trương Đình Khang – phó ban liên lạc hưu trí đã báo cáo tình hình thu chi tài chính và hoạt động của ban liên lạc trong năm 2006 và phương hướng năm 2007, trong đó nhấn mạnh đến việc bám sát quy chế hội hưu cũng như việc thăm hỏi, quan tâm hơn nữa đến hội viên cao tuổi.

Buổi lễ kết thúc mà chưa ai muốn ra về, các cán bộ hưu trí sau bao ngày mới có dịp hàn huyên tâm sự nên câu chuyện cứ kéo dài không dứt. Các ông bà, cô bác phần lớn đều đã lên lão nhưng tất cả trong ngày gặp mặt đều cảm thấy “chưa già” giống như tựa đề bài thơ của ông Trương Đình Khang vậy:

“Kính chào các cụ tuổi cao ơi

Tuổi cao, tuổi đẹp, tuổi trời cho ta

Bảy tám mươi vẫn chưa già

Cuộc đời vẫn đẹp như là thanh xuân

Tóc xanh giờ đã hoa râm

Bước đi chầm chậm có phần kém xưa

Song tâm hồn vẫn ước mơ

Sống vui, sống khỏe áng thơ ngọt ngào

Đời dù trải mấy gian lao

Khó khăn vất vả qua bao đoạn trường

Xưa đi công tác muôn phương

Bây giờ vui với phố phường Thủ đô

Thăng trầm bao nỗi đầy vơi

Vượt lên tất cả yêu đời vô tư

Mặc ai danh hão lợi thừa

Lòng ta chẳng thể phai mờ nghĩa nhân

Bao nhiêu tuổi bấy nhiêu xuân

Cây cao bóng cả ve ngân gió đàn

Đường trần dù lắm đa đoan

Vầng dương vẫn sáng, hoa ngàn vẫn tươi

Cuộc đời đẹp lắm ai ơi

Chung lòng chung sức xây đời đẹp hơn”.

T Vũ Long

Leave a Reply