Bộ trưởng Bộ y tế thăm và làm việc tại Bệnh viện Mắt TW: Bổ nhiệm Giám đốc và phó giám đốc Bệnh viện Mắt TW

Ngày 29.3.2007, Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến cùng Vụ tổ chức cán bộ, Ban cán sự Đảng Bộ Y tế đã tới thăm và làm việc tại Bệnh viện Mắt TW, công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TW đối với PGS.TS. Đỗ Như Hơn và Phó giám đốc đối với PGS.TS. Hoàng Thị Minh Châu. Tới dự lễ công bố quyết định có các đồng chí: GS.TS. Nguyễn Trọng Nhân – Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam, GS.TS. Tôn Thị Kim Thanh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội nhãn khoa Việt nam, Hồ Thị Thu Ngọc – Bí thư Quận uỷ Hai Bà Trưng cùng đông đảođảng viên, cán bộ chủ chốt Bệnh viện Mắt TW.

 

Sau khi Vụ trưởng Vụ TCCB Bộ Y tế Trần Đình Cần công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TW đối với PGS.TS. Đỗ Như Hơn  – Quyền Giám đốc Bệnh viện và Phó giám đốc đối với PGS.TS. Hoàng Thị Minh Châu – Trưởng khoa Kết – Giác mạc, Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến đã có ý kiến chỉ đạo và giao nhiệm vụ với hai đồng chí: PGS Hơn và PGS Châu. PGS.TS Trần Thị Trung Chiến đánh giá cao những thành tích và nỗ lực của ngành Mắt Việt Nam, đặc biệt cán bộ nhân viên Bệnh viện Mắt TW trong sự nghiệp giải phóng mù loà ở Việt Nam trong thời gian qua. Với sự cảm thông sâu sắc, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng chia sẻ với những khó khăn của Bệnh viện Mắt TW, những thầy thuốc nhãn khoa và bày tỏ nmong muốn hai đồng chí vùa được bổ nhiệm trong cương vị mới phát huy những thành quả đạt được, kế tục xứng đáng các đồng chí tiền nhiệm, tiếp tục lãnh đạo ngành Mắt, Bệnh viện Mắt TW không ngừng phát triển trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Đồng chí Bộ trưởng bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ cán bộ Bệnh viện Mắt TW hiện nay, tự hào về truyên thống vẻ vang của ngành Mắt, chắc chắn sẽ có những thành quả tốt trong những năm tới. Bộ trưởng chỉ đạo: Bệnh viện Mắt TW trong vai trò là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước phải tham mưu cho ngành y tế xây dựng chiến lược PCML 2010 và tầm nhìn 2020, phải xây dựng những chương trình hành động cụ thể, tập trung vào hai vấn đề trọng tâm: sức khoẻ cộng đồng và phát triển kỹ thuật cao, phát triển hài hoà, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, của toàn xã hội…

Cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưỏng Bộ y tế, PGS.TS. Đỗ Như Hơn – Giám đốc Bệnh viện Mắt TW thay mặt cho hai đồng chí được bổ nhiệm lần này cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên chức Bệnh viện hưa trước đồng chí Bộ trưởng và ngành y tế, sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đáu hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên cương vị mới, tiếp tục kế tục thành quả vẻ vang của ngành Mắt Việt Nam, phát huy sức mạnh đoàn kết, tập trung công tác giải phóng mù loà, đem lại ánh sáng cho nhân dân, thúc đẩy công tác xã hội hoá trong ngành mắt, ra sức nghiên cứu khoa học, đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ cao đáp ứng yêu cầu phát triển.

Leave a Reply