Tổ chức FHF sẽ tiến hành đánh giá giữa kỳ Dự án chăm sóc mắt ở một số tỉnh miền Trung – Việt Nam

Ngày 9.4.2007, Đoàn chuyên gia tổ chức FHF (The Fred Hollows Foundation) do bà Virginia Sarah – Giám đốc Chương trình quốc tế FHF làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Mắt TW. PGS. TS. Đỗ Như Hơn – Giám đốc Bệnh viện Mắt TW đã tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia FHF.

 

Trong đợt công tác này, Đoàn chuyên gia FHF sẽ tiến hành tổ chức đánh giá giữa kỳ về “Dự án chăm sóc Mắt Miền Trung” đã thực hiện trong hai năm qua (7/2005 đến 3/2007), tại 3 tỉnh: Quảng Trị, Bình Định và Phú Yên, do tổ chức Atlantic Philanthropies tài trợ.

FHF là một trong những tổ chức quốc tế đã giúp đỡ rát nhiều cho ngành mắt Việt Nam trong công tác Phòng chống mù loà nhiều thập kỷ qua, hỗ trợ trên mọi lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật, đào tạo cán bộ, trang thiết bị, thuốc men…Tại buổi làm việc, PGS. TS. Đỗ Như Hơn đã đánh giá cao sự giúp đỡ chí tình, vô tư và thân thiện của các chuyên gia FHF cũng như các cán bộ FHF tại Việt Nam. Ông mong muốn, trong sự phát triển của ngành mắt – Bệnh viện Mắt TW trong những năm tới, FHF tiếp tục là những người bạn thân thiện, sát cánh đồng hành vì sự nghiệp phòng chống mù loà ở Việt Nam. Trong đợt đánh giá này, Bệnh viện Amứt TW sẽ cử cán bộ tham gia cùng đoàn chuyên gia FHF để đánh giá, rút ra những kinh nghiệm và bài học trong việc triển khai công tác PCML cộng đồng…

Đoàn chuyên gia FHF bày tỏ ủng hộ sự hợp tác cởi mở của Bệnh viện Mắt TW, sẽ tiếp tục đảy mạnh các hoạt động từ thiện, tài trợ cho ngành mắt trong những năm tới. Đợt tổ chức đánh giá giữa kỳ này cũng chính là làm cơ sở để FHF có những kế hoạch, định hướng sát đúng, hiệu quả nhằm triển khai các dự án PCML ở Việt Nam trong thời gian tới.

Leave a Reply