Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XII tại Bệnh viện Mắt TW

Sáng ngày 20/05/2007 trong không khí cử tri cả nước nô nức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XII, tại Bệnh viện Mắt TW cũng diễn ra hoạt động bầu cử đặc biệt.

Từ 8h30 sáng Ban Giám đốc và các cán bộ lãnh đạo chủ chốt đã có mặt tại Bệnh viện, kiểm tra lần cuối mọi khâu chuẩn bị. Đúng 9h15 tổ công tác của khu vực bỏ phiếu số 2 – 44 Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã đưa hòm phiếu lưu động tới phục vụ cho 138 bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. PGS.TS. Đỗ Như Hơn – Giám đốc Bệnh viện đã hướng dẫn tổ công tác đưa hòm phiếu tới từng phòng bệnh tại các khoa Mắt trẻ em, Chấn thương, Glôcôm để phục vụ các cử tri đặc biệt. Trong khi đó tại khoa Kết-Giác mạc – khoa lâm sàng có số lượng bệnh nhân nội trú đông nhất – lãnh đạo khoa và kíp trực đã tập hợp cử tri tại phòng giao ban khoa, đọc lại một lần nữa thông tin về những đại biểu ứng cử, phổ biến quy định bầu cử nhằm giúp cho cử tri có được những phiếu bầu có chất lượng. 100% cử tri tại các khoa phòng đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình với một thái độ phấn khởi nhưng rất nghiêm túc và có ý thức trách nhiệm. Ông Hoàng Văn Páo – 65 tuổi, dân tộc Tày, quê tại Hà Quảng, Cao Bằng cho biết đây là lần đầu tiên ông xa nhà, xuống Hà Nội chữa bệnh, thoạt đầu ông rất lo lắng, song ông đã được các bác sĩ tại khoa Kết-Giác mạc tận tình điều trị, nay lại được Ban giám đốc Bệnh viện và chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện quyền dân chủ của mình. Ông rất xúc động về sự chu đáo đó. Cũng chung một tâm sự như vậy song dường như chị Nguyễn Thị Phương quê ở Nam Đàn, Nghệ An vẫn chưa khỏi hết ngạc nhiên. Chị nói “Tôi ở quê ra đây chăm sóc mẹ mổ mắt. Trước đây tôi đã từng được đi bầu cử ở nhà, nhưng lần này tôi nghĩ chắc là mình sẽ không được thực hiện quyền công dân của mình. Thật không ngờ lãnh đạo bệnh viện và chính quyền địa phương vẫn thật sự quan tâm đến những hoàn cảnh như chúng tôi“.

Công tác bầu cử đặc biệt tại Bệnh viện Mắt TW đã thu hút được sự chú ý của các cơ quan thông tin đại chúng: Truyền hình kỹ thuật số VTC1, báo HàNộimới, báo An ninh thủ đô… đã cử phóng viên tới thực hiện phóng sự.  Đây quả thật là một nét đẹp góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XII.

Leave a Reply