......
Máu cuống rốn chữa được những bệnh gì? Lợi ích của việc lưu trữ máu cuống rốn

Máu cuống rốn chữa được những bệnh gì? Lợi ích của việc lưu trữ máu cuống rốn

Máu cuống rốn của trẻ sơ sinh là nguồn tế bào gốc quý giá, có thể giúp ích rất nhiều trong việc điều trị các bệnh hiểm nghèo cho chính bé và cả người thân sau này nếu không may mắc phải. Chính vì vậy việc lưu trữ máu cuống rốn được xem như một loại bảo hiểm sinh học trọn đời, là lựa chọn thông minh, sáng suốt, phù hợp với tiến bộ của y học hiện đại.
 • Quy trình lưu trữ máu cuống rốn tại Vinmec

  Quy trình lưu trữ máu cuống rốn tại Vinmec

  Lưu trữ máu cuống rốn đang là dịch vụ sức khỏe được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Máu cuống rốn là một trong những nguồn lưu trữ tế bào gốc dồi dào. Chính vì vậy, lưu trữ máu cuống rốn trở thành một bảo hiểm sinh học trọn đời dành cho con. Vậy quy trình lưu trữ máu cuống rốn được diễn ra như thế nào?
 • Các lý do bạn nên lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

  Các lý do bạn nên lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

  Hiện nay việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn của trẻ sơ sinh đang dần nhân được sự quan tâm từ các bậc cha mẹ bởi những lợi ích thiết thực mà phương pháp này mang lại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về tế bào gốc máu dây rốn đồng thời làm rõ sự cần thiết của việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn.
 • Lấy tế bào gốc từ máu cuống rốn: Những điều cần biết

  Lấy tế bào gốc từ máu cuống rốn: Những điều cần biết

  Nhiều gia đình đã lựa chọn lưu trữ máu cuống rốn cho trẻ sơ sinh như một hình thức mua bảo hiểm sinh học trọn đời cho con. Vậy lợi ích khi lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn là gì, lấy máu cuống rốn có ảnh hưởng gì đến trẻ không?
 • Lưu trữ máu cuống rốn ở Vinmec - "Bảo hiểm sinh học" trọn đời cho con

  Lưu trữ máu cuống rốn ở Vinmec - "Bảo hiểm sinh học" trọn đời cho con

  Việc lưu trữ máu cuống rốn ở Vinmec để dự phòng điều trị các bệnh hiểm nghèo đang được xem là lựa chọn thông minh, mang lại lợi ích cho chính trẻ và người thân trong tương lai.
 • Hiệu quả của ramucirumab trong điều trị nhiều bệnh ung thư di căn

  Hiệu quả của ramucirumab trong điều trị nhiều bệnh ung thư di căn

  Ramucirumab với biệt dược Cyramza của hãng Dược phẩm Lilly là một chất đối kháng thụ thể đơn dòng IgG1 ở người, được thiết kế để liên kết với miền ngoại bào của VEGFR-2, do đó ngăn chặn sự liên kết của nhiều phối tử VEGF và ức chế kích hoạt thụ thể.
 • Tái sinh với tế bào gốc – câu chuyện của cô bé Shanaya

  Tái sinh với tế bào gốc – câu chuyện của cô bé Shanaya

  Trong hàng thập kỷ qua, con người đã biết tới những tiềm năng to lớn của tế bào gốc và cả những ứng dụng của nó trong việc điều trị bệnh. Đặc biệt là tỉ lệ thành công rất cao đối với những ca cấy ghép tự thân (autologous).
 • Tạm biệt mối lo về thể tích của máu cuống rốn

  Tạm biệt mối lo về thể tích của máu cuống rốn

  Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học tái sinh, máu cuống rốn (MCR) được biết đến là nguồn tế bào gốc nguyên thủy tuyệt vời dùng trong trị liệu rất nhiều căn bệnh hiểm nghèo, trong đó có nhiều bệnh lý liên quan tới hệ tạo máu, rối loạn miễn dịch di truyền, bệnh liên quan tới hệ thần kinh hoặc khả năng tái tạo mô tổn thương. Bên cạnh đó MCR cũng dễ thu thập, an toàn tuyệt đối cho mẹ và em bé, lại không phải lo lắng về việc đào thải sau cấy ghép (đối với cấy ghép tự thân).
 • Những thông tin về ngân hàng tinh trùng bạn nên biết

  Những thông tin về ngân hàng tinh trùng bạn nên biết

  Ngân hàng lưu trữ tinh trùng là một phần quan trọng trong việc bảo tồn khả năng sinh sản của nam giới hoặc hỗ trợ sinh sản cho việc mang thai ở các cặp vợ chồng hiếm muộn, mẹ đơn thân. Vậy có những loại hình ngân hàng tinh trùng nào? Tại Việt Nam, ngân hàng tinh trùng hoạt động ra sao?
 • Tế bào gốc từ màng ối nhau thai có thể được sử dụng để điều trị xơ phổi vô căn

  Tế bào gốc từ màng ối nhau thai có thể được sử dụng để điều trị xơ phổi vô căn

  Màng ối (amnion) là lớp màng sinh học bao quanh thai nhi trong thai kỳ và thường bị loại bỏ sau khi sinh em bé. Màng ối cũng là nguồn chứa rất nhiều loại tế bào gốc khác nhau, trong đó phải kể đến tế bào gốc trung mô (Mesenchymal Stem Cell –MSC).