......
Các loại hàm lượng paracetamol, liều dùng và đối tượng sử dụng

Các loại hàm lượng paracetamol, liều dùng và đối tượng sử dụng

Paracetamol là thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt rất phổ biến hiện nay. Nhiều người có thói quen tự ý ra hiệu thuốc mua Paracetamol viên nén sủi về uống mỗi khi bị đau nhức, sốt...mà không lường trước được hậu quả của việc làm này. Sử dụng paracetamol không đúng cách hay sai liều lượng có thể gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như hiệu quả chữa trị bệnh.
 • Lưu ý khi sử dụng Paracetamol

  Lưu ý khi sử dụng Paracetamol

  Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt hiện đang được sử dụng phổ biến, đem lại hiệu quả cao nếu sử dụng đúng liều lượng và thời gian. Tuy nhiên, nếu không sử dụng thuốc hợp lý, có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng Paracetamol.
 • Paracetamol có tác dụng gì?

  Paracetamol có tác dụng gì?

  Paracetamol là loại thuốc giảm đau hạ sốt được sử dụng phổ biến trong điều trị đau đầu, đau cơ, đau khớp, đau lưng, đau răng, cảm cúm... Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tác dụng của Paracetamol.
 • Điều gì xảy ra khi quá liều paracetamol ở trẻ em?

  Điều gì xảy ra khi quá liều paracetamol ở trẻ em?

  Paracetamol là thuốc giúp giảm đau, hạ sốt thông dụng và được cho là khá an toàn, kể cả khi dùng cho trẻ em. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc cho trẻ nhỏ cần có chỉ định và lời khuyên của bác sĩ vì nếu dùng paracetamol quá liều sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong.
 • Những điều cần biết về thuốc Doxorubicin

  Những điều cần biết về thuốc Doxorubicin

 • Statin và vai trò trong việc hạ mỡ máu, bảo vệ tim mạch

  Statin và vai trò trong việc hạ mỡ máu, bảo vệ tim mạch

  Statin là nhóm thuốc đầu tay được sử dụng để hạ mỡ máu. Statin được chứng minh là có hiệu quả trong việc dự phòng tiên phát và thứ phát các bệnh lý về tim mạch. Vì lý do đó, statin là nhóm thuốc ưu tiên được lựa chọn để điều trị hạ mỡ máu cũng như dự phòng biến cố tim mạch cho các đối tượng nguy cơ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài thông tin hữu ích về statin và tác dụng mỡ máu của statin
 • Lý do không kéo dài thuốc oxymetazoline để chữa ngạt mũi

  Lý do không kéo dài thuốc oxymetazoline để chữa ngạt mũi

  Ngạt mũi là hiện tượng thường gặp do một số bệnh lý liên quan đến tai, mũi, họng, cảm cúm. Thuốc oxymetazoline được sử dụng để điều trị ngạt mũi rất hiệu quả nhưng các bác sĩ khuyến cáo không nên dùng loại thuốc này trong một thời gian dài.
 • Sumamigren: Thuốc chống đau nửa đầu

  Sumamigren: Thuốc chống đau nửa đầu

  Một số người có cơn đau nửa đầu thường xuyên có thể bị đau đầu do thuốc. Đau đầu do thuốc thường gây ra bởi dùng thuốc giảm đau hoặc các triptan quá thường xuyên. Nếu thường xuyên phải sử dụng Sumamigren hoặc thuốc giảm đau nhiều hơn hai ngày trong một tuần, bạn sẽ có nguy cơ bị tình trạng này. Trong trường hợp này, nên thông báo với bác sĩ. Bác sĩ có thể kê đơn cho bạn một loại thuốc khác dùng hàng ngày để dự phòng cơn đau đầu xảy ra.
 • Bisacodyl - Thuốc nhuận tràng

  Bisacodyl - Thuốc nhuận tràng

  Thuốc nhuận tràng Bisacodyl kích thích các cơ trong ruột, làm tăng co bóp ruột để chuyển phân về phía hậu môn. Ngoài ra, thuốc còn ức chế tái hấp thu nước ở ruột, làm tăng tích lũy nước trong lòng ruột.
 • Vicoxib 200mg - Thuốc giảm đau hạ sốt chống viêm

  Vicoxib 200mg - Thuốc giảm đau hạ sốt chống viêm

  Thuốc celecoxib có thể tương tác với nhiều loại thuốc khác nhau dẫn tới tăng, giảm tác dụng và tác dụng không mong muốn của một trong hai thuốc hoặc đồng thời cả hai thuốc. Do đó cần thông báo với bác sĩ về bất kỳ loại thuốc, thực phẩm chức năng nào đang sử dụng trước khi bắt đầu dùng celecoxib.