......
Béo phì, thừa cân và nguy cơ mắc ung thư

Béo phì, thừa cân và nguy cơ mắc ung thư

Có rất nhiều yếu tố có thể khiến một người trở nên béo phì, gồm các yếu tố di truyền, nội tiết tố, môi trường, cảm xúc và văn hóa. Những người thừa cân có nguy cơ cao mắc nhiều vấn đề sức khỏe như tiểu đường týp 2, huyết áp cao và bệnh tim mạch. Thừa cân cũng liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc nhiều loại ung thư.
 • Xét nghiệm trong bệnh Coeliac: tTG & GAF-3X (IgA, IgG)

  Xét nghiệm trong bệnh Coeliac: tTG & GAF-3X (IgA, IgG)

 • Xét nghiệm kháng thể kháng MPO, PR3 và màng đáy cầu thận GBM (IgG)

  Xét nghiệm kháng thể kháng MPO, PR3 và màng đáy cầu thận GBM (IgG)

 • Đau ngực

  Đau ngực

  Đau ngực là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý từ thành ngực, phổi, màng phổi, dạ dày đến các vấn đề nghiêm trọng của bệnh lý tim mạch... Do đó, việc tìm hiểu về triệu chứng này có khả năng giúp bạn sớm có biện pháp đối phó ngay từ đầu, đồng thời hạn chế phát sinh biến chứng nguy hiểm
 • Hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường

  Hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường

  Tiểu đường là bệnh lý rối loạn lượng đường trong máu. Nên người bị tiểu đường phải dùng các loại thuốc uống và/hoặc tiêm insulin để điều chỉnh lượng đường trong cơ thể. Đường quá cao hay quá thấp đều có thể gây nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên hạ đường là tình trạng cấp cứu xuất hiện khá nhanh, đột ngột, và có khả năng tổn thương não nhanh và nặng nếu không được nhận biết và xử trí kịp thời.
 • Hướng dẫn xử trí cấp cứu hóc nghẹn

  Hướng dẫn xử trí cấp cứu hóc nghẹn

  Hóc nghẹn là tình trạng thức ăn hoặc vật lạ bị vướng ở vùng họng và gây tắc nghẽn đường hô hấp, cản trở không khí vào phổi. Đây là tình trạng cấp cứu rất thường gặp, đặc biệt ở trẻ em và trẻ nhũ nhi (Ví dụ: bị sặc sữa, bị đồ chơi hoặc thức ăn hóc ở họng hoặc rơi vào đường hô hấp). Nội dung bài giúp hướng dẫn các bước để một người bình thường có thể nhận biết và xử trí cấp cứu một nạn nhân đang bị hóc nghẹn.
 • Viêm não tự miễn

  Viêm não tự miễn

  Viêm não tự miễn là loại viêm não cấp tính hiếm gặp, bệnh gây nên do hệ thống miễn dịch của cơ thể tự sinh ra kháng thể chống lại thụ thể Glutamate trong não (NMDA- N methyl D aspartate). Các thụ thể NMDA là các protein dẫn truyền các xung động thần kinh liên quan đến trí nhớ, ngôn ngữ và thần kinh tự chủ (nhịp tim, nhịp thở).
 • Hội chứng ống cổ tay (Hội chứng đường hầm cổ tay)

  Hội chứng ống cổ tay (Hội chứng đường hầm cổ tay)

  Hội chứng đường hầm cổ tay là một bệnh thần kinh hay gặp, nữ gặp nhiều hơn nam. Bệnh không gây tử vong nhưng ảnh hưởng đến công việc hàng ngày và chất lượng cuộc sống. Bệnh có thể khỏi hoàn toàn nếu được chẩn đoán, điều trị đúng và kịp thời.
 • Bệnh viêm gan do virus viêm gan B lây truyền qua những con đường nào?

  Bệnh viêm gan do virus viêm gan B lây truyền qua những con đường nào?

  Viêm gan do virus viêm gan B là căn bệnh rất nguy hiểm và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh. Bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con, đường tình dục hoặc tiếp xúc với máu và bệnh phẩm của người bệnh.
 • Lợi ích của thiền đối với trẻ

  Lợi ích của thiền đối với trẻ

  Thiền đem lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ. Nó giúp làm giải tỏa sự nhút nhát và lo lắng cũng như làm giảm sự hung hăng và hiếu động. Thiền có tác dụng làm tăng khả năng tập trung, sáng tạo và cân bằng cảm xúc. Thiền là công cụ tuyệt vời để trẻ ứng xử với áp lực ở nhà và ở trường. Trẻ em ở nhiều độ tuổi, từ rất nhỏ cho đến vị thành niên, đều có thể tập thiền và đạt được rất nhiều điều tốt đẹp.