Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu, những lưu ý khi đi mổ cận

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu là một trong những vấn đề được những người mắc tật khúc xạ quan tâm ngoài việc tìm hiểu về phương pháp mổ cận thị cũng như nơi mổ cận uy tín.

Chi phí mổ mắt cận thị luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi mắc tật khúc xạ. Mọi người có thể dành thời gian để tìm hiểu về các bệnh viện uy tín, các phương pháp mổ thì câu hỏi mổ mắt cận thị giá bao nhiêu cũng được mọi người quan tâm đặc biệt.

Nguyên nhân cận thị

Việc xác định bệnh cũng như nguyên nhân mắc tật cận thị là một trong những công việc cần làm cho cả người bệnh cũng như bác sĩ. Xác định đúng nguyên nhân và tình trạng bệnh cũng có thể giúp tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp chữa cận phù hợp, tìm hiểu chi phí mổ mắt cận thị, giá mổ mắt cận thị trong các chương trình ưu đãi để có giải pháp chữa cận được hiệu quả với chi phí phù hợp.

Học tập, làm việc và sinh hoạt thiếu khoa học là nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng gia tăng số người bị cận thị. Khi đến trường học sinh phải học với cường độ cao, môi trường ánh sáng không đảm bảo tư thế ngồi học, bàn ghế không phù hợp và đọc sách ở cự ly gần trong thời gian dài.

Khi về nhà mọi người thường xem ti vi, sử dụng máy vi tính nhiều giờ liên tục với cự ly rất gần hoặc đọc sách trong tư thế nằm ngửa, vì thời gian sinh hoạt kéo dài nên giấc ngủ bị thu ngắn lại, điều này khiến cho mức độ cận thị tiến triển nhanh hơn đặc biệt là lứa tuổi 7-9 tuổi và 12 – 14 tuổi.

Do trẻ sinh thiếu tháng và trẻ sinh ra trọng lượng quá nhẹ là yếu tố khiến cho trẻ bị cận thị và hầu hết trẻ sinh ra với cơ thể dưới 2.5 kg thì đến tuổi thiếu niên đều bị cận thị.

Khi bố mẹ bị cận thị thì rất dễ di truyền cho con cái, mức độ di truyền liên quan đến mức độ cận thị của bố mẹ. Thông thường bố mẹ cận thị từ 6 diop trở lên thì mức độ di truyền là 100%.

Các loại hình phẫu thuật cận thị tại Việt Nam

Hiện tại, chúng ta có 3 phương pháp chữa cận thị chính như: Laser excimer, phẫu thuật Phaco, phẫu thuật Phakic thay thủy tinh thể nhân tạo… mặc dù đều mang đến hiệu quả thoát cận khá cao, nhưng các phương pháp này vẫn mắc phải những nhược điểm nhất định.

Phương pháp Laser Excimer là giải pháp chữa mắt cận của rất nhiều bạn trẻ. Ưu điểm của phương pháp này là mang lại cho các bạn bị cận một tầm nhìn không giới hạn, thoát khỏi sự lệ thuộc vào chiếc kính. Cho nên rất nhiều bạn trẻ mong đợi đến lúc 18 tuổi để thực hiện phương pháp này.

Phương pháp này cũng có khá nhiều nhược điểm, điển hình là:

 • Giới hạn người phẫu thuật đạt hiệu quả: người có độ cận ổn định (độ cận không thay đổi quá 0.25-0.5 đi-ốp trong vòng 6 tháng gần nhất) và giác mạc đủ dày. Đồng thời không được kèm theo các bệnh lý chống chỉ định khác (như bị bệnh tiểu đường, bà mẹ đang mang thai, cho con bú…) thì mới đủ điều kiện để mổ cận.
 • Tái độ cận thị sau phẫu thuật, nhất là các bạn độ cận cao.
 • Phẫu thuật chỉ có thể tiến hành một lần. Bởi sau phẫu thuật, độ dày giác mạc sẽ bị mỏng lại.
 • Thời gian sau phẫu thuật, bạn cần nhiều thời gian để đôi mắt nghỉ ngơi. Đó cũng là rào cản khiến nhiều bạn làm công việc văn phòng đắn đo “có nên mổ mắt cận thị không?” và bỏ cuộc.
 • Chi phí khá tốn kém.

Xem thêm: Các phương pháp mổ cận thị phổ biến

Có nên mổ mắt cận thị không

Những người đang bị cận thị, chắc chắn sẽ luôn có mơ ước một ngày nào đó sẽ được tự tin hơn trong giao tiếp, được chơi những môn thể thao mà mình thích, được đi trên đường bất kể thời tiết như thế nào…

Những mong ước nhỏ nhoi, đời thường ấy lại luôn là điều ý nghĩa và tuyệt vời đối với những người mắc tật khúc xạ. Vì vậy, sau nhiều năm đeo kính, họ sẽ tìm hiểu về chi phí mổ mắt cận thị, giá mổ mắt cận thị ở những bệnh viện uy tín để có kế hoạch về việc thoát khỏi cặp kính.

Bên cạnh những tiện lợi về việc mổ mắt cận thì đôi mắt sau phẫu thuật cũng rất mong manh, dễ bị tổn thương và có thể bị tái cận. Những người đã từng mổ cận cần chú ý chăm sóc đôi mắt kỹ lưỡng. Những người chuẩn bị mổ cận có thể tham khảo thêm mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 để chuẩn bị tài chính phù hợp cho sự “lột xác” của bản thân.

Xem thêm: Cách tính độ cận thị của mắt

Phẫu thuật cận thị ở đâu

Khi muốn biết chi phí mổ mắt cận thị, mổ mắt cận thị giá bao nhiêu, người mắc tật khúc xạ có thể tìm hiểu về địa điểm phù hợp cho việc mổ mắt cận của mình.

Hiện tại ở Việt Nam có khá nhiều bệnh viện lớn đảm bảo cho việc mổ mắt cận thành công. Tập trung nhiều nhất ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Có rất nhiều bệnh viện trên hai địa bàn này được đánh giá cao vì quy tụ đầy đủ các yếu tố như đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đánh giá đúng tình trạng bệnh và tư vấn lựa chọn loại hình phẫu thuật phù hợp.

 • Bệnh Viện Mắt Trung Ương được thành lập năm 1917 là bệnh viện lớn nhất tại Đông Dương, được người dân thời bấy giờ quen gọi với cái tên “Nhà thương chữa mắt dốc Hàng Gà”. Giờ đây, Bệnh Viện Mắt Trung Ương là bệnh viện khám và điều trị và phòng bệnh cũng như phục hồi chức năng về mắt cho bệnh nhân toàn quốc ở tuyến cao nhất, đồng thời là “cái nôi” đào tạo cán bộ nhãn khoa cho các cơ sở y tế trong cả nước.
 • Bệnh viện Mắt Sài Gòn: Bệnh viện Mắt Sài Gòn tại Hà Nội là một trong số các đơn vị thuộc hệ thống Mắt Sài Gòn, bệnh viện thành lập được hơn 10 năm, quy mô rộng và được người dân tin tưởng, lựa chọn thăm khám.
 • Bệnh viện Mắt Quốc tế Nhật Bản: Bệnh viện được xây dựng theo tiêu chuẩn của một bệnh viện mắt Quốc tế chất lượng cao. Đến với bệnh viện khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ y tế của Nhật Bản ngay tại Việt Nam. Bác sĩ tai đây không chỉ là những chuyên gia mà còn là những người bạn của bệnh nhân để cùng chia sẻ chân thành; là những người thân của bệnh nhân để chăm sóc chu đáo, tận tình.
 • Bệnh Viện Mắt Ánh Sáng: Bệnh Viện Mắt Ánh Sáng được thành lập ngày 18/11/2009. Bệnh viện được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, mới 100% của các hãng thiết bị hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nhãn khoa như Nidek, Carlzeiss, Topcon, Takagi,… cùng nhiều chuyên gia đầu ngành chuyên khám mắt và điều trị, phẫu thuật bằng kĩ thuật tiên tiến.

Xem thêm: Phương pháp mổ cận thị mới nhất

Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu

Giá mổ mắt cận thị 2019 là vấn đề được những người mắc tật khúc xạ quan tâm đặc biệt. Việc tìm hiểu giá mổ mắt cận thị, mổ mắt cận thị hết bao nhiêu tiền giúp cho người bị cận thị chuẩn bị được tài chính và chọn lựa được bệnh viện phù hợp với bản thân.

Tại Mỹ, nếu bạn xem trên quảng cáo, chi phí cho một ca phẫu thuật mắt lasik có nơi rao chỉ 399 hoặc 499 USD (cho mỗi mắt – per eye). Tuy nhiên, các chuyên gia về phẫu thuật mắt laser ở Mỹ và Úc nói rằng đó chỉ là giá quảng cáo và không thực tế.

Trên thực tế, giá phẫu thuật mắt lasik phụ thuộc vào từng gói công nghệ (kỹ thuật mổ) sử dụng loại tia laser nào, có cắt vạt hay không cắt vạt giác mạc. Do đó, mức cao nhất tại New York là 6.000 USD còn mức thấp nhất là 2.100 USD. Mức trung bình tại Mỹ và Canada là 3.000-5.000 USD. Vui lòng nhớ rằng đây chỉ là giá cho 1 bên mắt.

Ở Việt Nam, chi phí mổ mắt cận thị có giá thấp hơn. Tùy theo gói kỹ thuật mổ mắt LASIK mà giá khác nhau, mức trung bình là 20 – 30 triệu đồng cho cả hai mắt. Điều đó có nghĩa, chi phí mổ mắt LASIK tại Việt Nam dao động từ 15 – 20 triệu đồng. Các gói mổ khác có thể cao hơn khi sử dụng kỹ thuật cao hơn, tiên tiến hơn.

Làm sao để tiết kiệm cho phí mổ mắt cận

Ngoài vấn đề mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019, người mắc tật khúc xạ còn quan tâm đến chi phí mổ mắt cận thị tiết kiệm ở mức tối đa. Theo lời khuyên của các bác sĩ, để tiết kiệm chi phí mổ mắt cận, người mắc tật khúc xạ cần tìm hiểu kỹ về các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế uy tín, chuyên sâu về mắt để đảm bảo quá trình khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh cũng như tư vấn chọn phương pháp mổ được chính xác.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm chi phí mổ mắt cận, bạn cần tìm hiểu mổ mắt cận giá bao nhiêu ở từng bệnh viện. Tuy nhiên, nếu không quá gấp gáp, bạn có thể đợi các chương trình ưu đãi để có mức hỗ trợ phù hợp với khả năng chi trả của mình.

Những lưu ý sau khi phẫu thuật mắt cận thị

Việc chăm sóc mắt sau khi phẫu thuật vô cùng quan trọng giúp thị lực phục hồi nhanh hơn, giữ gìn đôi mắt sáng khỏe hơn trong những năm tháng sau này. Ngoài việc quan tâm đến mổ mắt cận thị giá bao nhiêu, bạn cần lưu ý sau phẫu thuật cận nên tránh:

 • Không được tự điều khiển các phương tiện xe cộ sau khi phẫu thuật.
 • 3 ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật cần đeo kính bảo vệ mắt liên tục 24 giờ/ngày (kể cả khi đi ngủ) để hạn chế các bụi bẩn chạm vào mắt.
 • Đeo kính bảo vệ mắt sau khi mổ mắt cận.
 • Đeo kính bảo vệ mắt 24/24 trong 3 ngày đầu phẫu thuật.
 • Không để nước, mồ hôi, xà phòng hay bụi, khói rơi vào mắt trong tuần đầu sau khi mổ.
 • Không được trang điểm vùng mắt trong 2 tuần đầu.
 • Không được dụi tay lên mắt, không nheo mắt, nhíu hoặc nháy mắt.
 • Không đi bơi, tắm biển, chơi những môn thể thao mạnh trong 3 tháng sau khi mổ. Mang kính bảo vệ mắt khi ra ngoài trời.
 • Kiêng xem tivi, đọc sách, ngồi trước máy tính quá 30 phút trong vòng ít nhất 2 tuần. Sau khi mắt có thể hoạt động bình thường trở lại cũng không nên lạm dụng những hành động này. Cần để mắt được nghỉ ngơi, thư giãn và thường xuyên nhỏ thuốc nhỏ mắt tránh tình trạng mắt mỏi, khô.
 • Lưu ý cần rửa tay sạch trước khi nhỏ thuốc, không được chạm đầu lọ thuốc vào mắt.
 • Chế độ ăn uống bình thường. Tuy nhiên cần tránh các chất kích thích (rượu bia, cà phê,…) và đồ nóng (ớt, tiêu, tỏi,…) trong tháng đầu.
 • Cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ sau phẫu thuật cận thị.
 • Tái khám tại bệnh viện mắt đúng hẹn và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.